Tuyệt chiêu kiếm tiền hiệu quả dành cho nhà môi giới địa ốc

Các nên để ý một chút tới tâm lý của khách hàng bằng cách gửi tặng họ những món quà nhỏ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ

Trong bối cảnh nguồn cung càng ngày càng lớn của thị trường BĐS cùng tâm lý khách hàng ngày một khắt khe hơn trong việc lựa chọn giao dịch mua bán, người môi giới luôn rơi vào tình trạng “lúng túng” vì chưa tìm được phương pháp cải thiện khả năng bán hàng của mình, đồng nghĩa với việc không mang lại được doanh thu như mong đợi. Vậy đâu là giải pháp cho các ?. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài “bí kíp” tăng doanh thu hiệu quả nhất dành riêng cho các môi giới BĐS.
Thứ nhất, Tăng cường khuyến mãi cho khách hàng

Đối với thị trường BĐS hay bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào, một trong những bí quyết tăng doanh thu đơn giản nhất và hay được sử dụng nhất chính là lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi. Chương trình khuyến mãi có thể là những món quà nhỏ, không nhất thiết phải là những món quà có giá trị cao mà đó có thể là chính sách giảm giá, chiết khấu…

Những món quà nhỏ tạo ấn tượng cho khách hàng

Các môi giới nên để ý một chút tới tâm lý của khách hàng bằng cách gửi tặng họ những món quà nhỏ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ để tạo được ấn tượng tốt cũng là một việc nên làm trong quá trình tư vấn mua bán của mình.
Thứ hai, Phân loại khách hàng và tập trung chăm sóc

Theo như những môi giới lâu năm, chi phí để giữ chân một khách hàng cũ sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn phải chi trả cho quá trình níu kéo một vị khách mới. Chị Thảo – một nhân viên với thu nhập 4 tỷ một năm chia sẻ về phương pháp chăm sóc và phân loại khách hàng của mình rằng việc phân loại khách hàng và tập trung chăm sóc khách hàng là mấu chốt của các giao dịch thành công. Chị đã dành hẳn một tệp dữ liệu riêng ghi chú về các khách hàng tiềm năng, chị thực hiện phân loại khách hàng và gọi điện tư vấn không quá 30 khách, bằng những bài nói chuyện giản dị cùng mục tiêu rõ ràng, nhấn mạnh về bản thân để khách hàng có thể nhớ minh là ai, làm tăng cơ hội hẹn gặp được khách hàng cũng như “chốt” sale thành công nhanh hơn.

Như vậy, thay vì cách làm của đa phần các môi giới là tập trung gọi điện liên tiếp và không rõ mục tiêu với hàng trăm khách hàng, với cách làm của chị Thảo đã mang đến những hiệu quả rõ rệt.

Phân loại khách hàng để có phương pháp chăm sóc khách hàng tốt nhất
Thứ ba, Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng

Kết thúc giao dịch không có nghĩa là các môi giới nên kết thúc mối quan hệ giữa mình với khách hàng. Hãy thường xuyên hỏi họ về đánh giá của họ về sản phẩm, chế độ sống tại dự án, tập trung vào chính sách bảo hành… để cho khách hàng biết rằng môi giới thực sự quan tâm đến khách hàng cũng như cuộc sống của khách hàng như thế nào. Nên có những ghi chú về khách hàng một cách chi tiết nhất về sở thích đầu tư, số lượng BĐS nắm giữ, nhu cầu của khách hàng để tiện chăm sóc cũng như tư vấn cho khách hàng khi có những cơ hội tiếp sau.
Thứ tư, Sử dụng phương pháp Marketing truyền miệng

Đừng quên rằng khi chưa có các phương pháp marketing online, ông cha ta vẫn có thể bán hàng bởi hình thức marketing truyền miệng. Đây là một giải pháp có chi phí thấp mà hiệu quả không hề nhỏ bởi khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào sự tư vấn của những người thân quen trước khi quyết định mua, bán một sản phẩm nào đó.

Để thực hiện phương pháp này, nhà môi giới cần có được một liệu trình làm việc nguyên tắc từ việc tư vấn, chăm sóc khách hàng sau khi giao dịch mới có được những tín hiệu tích cực cho các lần giao dịch tiếp sau.
Tóm tắt

Theo nhận định từ các chuyên gia, thông thường một nhân viên môi giới BĐS giỏi, số sản phẩm có thể chốt mỗi tháng có thể lên tới 3-5 căn nhà rơi vào khoảng 2-3 tỷ đồng trở lên. Mức hoa hồng tương ứng sẽ rơi vào khoảng 60-100 triệu đồng một tháng, hàng năm có mức thu nhập từ 600 triệu đồng đến 1 tỷ đồng hoàn toàn là chuyện có thể. Tuy nhiên, đằng sau những ánh hào quang với mức hoa hồng khủng như vậy, những môi giới cần có được một quy trình làm việc bài bản mà một trong những bí kíp ấy đã được liệt kê qua bài viết trên. Chúng tôi hi vọng rằng có thể giúp ích cho các môi giới BĐS trong việc tạo ra những giao dịch với hiệu quả tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *