Môi giới BĐS cũng cần có chứng chỉ hành nghề chăng?

Ngược lại, một số doanh nghiệp BĐS cần chứng chỉ hành nghề của môi giới bởi họ quan tâm đến vấn đề đạo đức của các môi giới nhiều hơn. Ngoài ra,

Việc thi sát hạch là hình thức đã được quy định từ 2 năm trở về đây và đây cũng là vấn đề mà nhiều môi giới mới vào nghề chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào tầm quan trọng trong vấn đề về chứng chỉ hành nghề của môi giới hiện nay.
Tại sao phải thi sát hạch cho môi giới?

Hoạt động môi giới những năm gần đây hoạt động khá mạnh mẽ trên khắp tỉnh thành của Việt Nam. Do đó, việc quản lý chặt chẽ các hoạt động môi giới BĐS cũng được đặt ra như một yêu cầu thiết yếu để giúp thị trường có thể phát triển tốt theo hướng bền vững. Do đó, chứng chỉ hành BĐS sẽ là một trong những loại giấy tờ chứng nhận có tác dụng thắt chặt các hoạt động môi giới BĐS về một mối chung.

Môi giới BĐS chuyên nghiệp hiện nay

Ngược lại, một số doanh nghiệp BĐS cần chứng chỉ hành nghề của môi giới bởi họ quan tâm đến vấn đề đạo đức của các môi giới nhiều hơn. Ngoài ra, một trong những yêu cầu căn bản mà các doanh nghiệp cần ở các môi giới trước khi cấp chứng chỉ hành nghề là chọ phải được thực hành cũng như trải nghiệm công việc trong một thời gian nhất định. Điều này sẽ khiến cho các môi giới trở nên chuyên nghiệp và có thể hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch môi giới.
Thủ tục thi chứng chỉ hành nghề cho môi giới

Để có thể nắm vững các kiến thức trước khi tham gia kỳ thi sát hạch môi giới, các học viên phải tham gia các khóa học bồi dưỡng về kiến thức hành nghề môi giới BĐS và được cấp chứng nhận bồi dưỡng trước khi thi.

Mẫu chứng chỉ môi giới BĐS
Điều kiện dự thi

Thí sinh là các môi giới dự thi cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:
Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không trong tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành án phạt tù.
Tốt nghiệp từ THPT trở lên;
Đã hoàn thành nộp hồ sơ đăng ký dự thi và nộp phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi theo như quy định chung của Thông tư.

Đăng ký dự thi

Khi đăng ký dự thi, các môi giới BĐS cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Những người có nhu cầu cấp chứng chỉ sẽ được đăng ký dự thi kỳ thi sát hạch trên phạm vi toàn quốc.
Nộp đơn đăng ký dự thi theo quy định của Bộ hàng năm nếu bạn có nhu cầu cấp chứng chỉ.
Trước khi diễn ra mỗi kỳ thi, các thí sinh nộp trực tiếp 02 bộ hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định( Trong đó 01 bộ được lưu tại đơn vị tổ chức kỳ thi, 01 bộ còn lại được gửi về Sở Xây dựng để cấp chứng chỉ) và hoàn thành nộp kinh phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi.

Sau khi hoàn tất các loại hồ sơ tại Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bạn chỉ cần đến đúng thời gian đã được thông báo để hoàn thành kỳ thi của mình là có thể có được chứng chỉ hành nghề môi giới.
Kết luận

hi vọng bài viết của mình sẽ thực sự hiệu quả đối với các đối tượng môi giới BĐS và đặc biệt là các môi giới BĐS mới vào nghề, giúp bạn mở rộng thêm các thông tin về sự cần thiết của việc thi chứng chỉ sát hạch môi giới trong thị trường BĐS.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *