Những kỹ năng giúp nhà môi giới trở nên thành công hơn

Khi tìm hiểu, phân tích cụ thể và chính xác về nhu cầu của những khách hàng mua và các điều kiện liên quan đến thương vụ giao dịch, bạn sẽ

Việc giao dịch căn hộ với giá trị lớn lên tới vài trăm triệu cho đến hàng chục tỷ không hề giống như việc giao dịch buôn bán thông thường. Do đó đòi hỏi người giao dịch phải có các kỹ năng dẫn dắt người mua, người thuê và cần trang bị những kỹ năng riêng về lĩnh vực BĐS đặc thù. Bài viết dưới đây đã được tổng hợp dựa trên thị yếu khác biệt của thị trường BĐS, đặc biệt cần thiết cho các đối tượng môi giới BĐS mới vào nghề cũng như những người cần trau dồi các kỹ năng giao dịch.
Kỹ năng thu thập thông tin

Thu thập thông tin, tìm kiếm BĐS phù hợp là những việc đầu tiên mà các môi giới phải làm. Có rất nhiều nguồn thông tin tiềm năng về BĐS mà bạn có thể khai thác như: Website BĐS, internet, sách, chủ đầu tư, thực tế dự án… Những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp cần phải có một nền kiến thức vững chắc về dự án cũng như chủ đầu tư, giá cả. Mỗi loại BĐS khác nhau đều có những thông tin khác nhau cần tổng hợp, để khi biết được yêu cầu của khách hàng là có thể tư vấn cho họ ngay lập tức.
Kỹ năng phân loại đối tượng mua BĐS

Để nắm chắc khả năng giao dịch dự án BĐS cao nhất, các môi giới cần có được kỹ năng phân loại đối tượng mua BĐS. Thông thường đối tượng mua bán BĐS sẽ phân ra làm 3 đối tượng:

Đối tượng mua để ở
Đối tượng mua để đầu tư
Đối tượng thuê và cho thuê

Khi tìm hiểu, phân tích cụ thể và chính xác về nhu cầu của những khách hàng mua và các điều kiện liên quan đến thương vụ giao dịch, bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho họ về các sản phẩm BĐS mà mình hiện đang phân phối, tạo được sự tự tin dẫn đến việc tạo được lòng tin với khách hàng.

Cần biết phân loại đối tượng mua bán BĐS để có được chiến lược chốt giao dịch riêng

Tiếp theo, nhà môi giới cần phải biết dành nhiều thời gian cho những thông tin phản hồi từ khách hàng liên quan đến sản phẩm BĐS mà họ cung cấp, để có thể tìm hiểu được tâm lý của khách hàng một cách kỹ càng nhất, đưa ra nhiều gợi ý cho khách hàng chứ không phải chỉ chăm chăm tìm những căn hộ trong danh sách sản phẩm của mình.
Kỹ năng đàm phán và giao tiếp khách hàng

Kỹ năng đàm phán và giao tiếp với khách hàng là kỹ năng đặc biệt cần thiết và quan trọng đối với nghề bán hàng nói chung và nói riêng. Bạn có thể nói chuyện với khách hàng rất giỏi, rất vui vẻ, nhưng bạn không thể làm cho khách hàng bị thuyết phục và mua hàng của bạn thì có nghĩa là bạn vẫn chưa đạt được kết quả cuối cùng.

Kỹ năng đặc biệt cần thiết đối với các nhà môi giới BĐS

Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn, do đó để hoàn tất môi giới một dự án không hề đơn giản. Việc đàm phán và giao tiếp của bạn sẽ phải trải qua nhiều bước từ đàm phán qua điện thoại, email cho đến gặp trực tiếp. Người môi giới sẽ chốt được khách hàng mua BĐS nhanh nhất chỉ khi bạn thực sự làm chủ được kỹ năng này.
Kỹ năng Marketing

Một trong những bước bán hàng không thể thiếu trong quy trình kinh doanh hiện đại đó là sử dụng phương pháp marketing online. Quảng cáo online giúp thu hút khách hàng và định hướng những giải pháp mua bán cho khách hàng. Tùy vào đối tượng khách hàng khác nhau mà các môi giới BĐS nên triển khai những kế hoạch với nội dung khác nhau, có thể sử dụng qua các kênh marketing online như: Quảng cáo Facebook Ads, Goolge Adwords, Youtube, Email…

Quảng cáo online mang lại kết quả khá lớn đối với xu hướng giao dịch hiện đại

Bạn có thể tham khảo gói quảng cáo online trên website thương mại điện tử với combo 1+1, 2+1 và 3+1 với mức chi phí chỉ từ 14.000 VNĐ/ngày gồm cả TIN ĐĂNG + TIN DỰ ÁN+ BANNER để có được những kết quả tốt nhất.
Kết luận

Đối với một nhà môi giới nói chung và đặc biệt là các môi giới BĐS mới vào nghề thì việc trau dồi những kỹ năng kể trên là một điều hoàn toàn cần thiết. hy vọng với những kiến thức của mình có thể giúp các nhà môi giới BĐS có được những kiến thức hữu ích nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *