Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp hiệu quả và nhanh chóng

Dù là điều gì thì kết quả cuối cùng bạn đều để nhà trống và như vậy tiền thuê nhà sẽ bị thiệt hại

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay đang là một kênh đầu tư rất tốt bởi vì với việc tiền gửi tiết kiệm đang càng ngày càng giảm như hiện nay thì việc đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ đảm bảo về lợi nhuận cho bạn hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để tối ưu hóa tiền thuê để không bị mất tiền do để nhà trống do phải trả phí môi giới quá nhiều hôm nay xin chia sẽ một số mẹo nhỏ để cho nhanh.

cho thuê căn hộ cao cấp

Rất nhiều chủ nhà suy nghỉ rằng tôi bận trăm công nghìn việc nên không có thời gian cho việc cho thuê nhà họ phó mặc cho môi giới. Hay tôi bỏ ra hàng tỷ đồng để mua căn hộ không lẽ lại quan tâm tới mấy trục triệu hàng tháng, mà hậu quả của những suy nghỉ này là nhà tôi tôi muốn cho thuê như thế nào là việc của tôi, hay không quan tâm tới việc cho thuê họ để môi giới tự biên tự diễn thế nào cũng được. Hoặc họ nghỉ tôi mua căn hộ để khi được giá thì tôi bán lấy lợi đây với là mục đích khi mua căn hộ. Nếu bạn cũng có những suy nghĩ như vậy thì bạn không bao giờ ý thức được việc cần phải cho thuê nhà nhanh chóng

Ngoài các lý do chủ quan như trên còn có các lý do khách quan dẫn tới việc để nhà trống như không có khách, hay khách không thích khó chốt giao dịch, hay chủ nhà không thích khách thuê muốn chọn khách mình thích, hay trục chặc với khách cho nên khách ở muốn thôi hợp đồng sớm… Dù là điều gì thì kết quả cuối cùng bạn đều để nhà trống và như vậy tiền thuê nhà sẽ bị thiệt hại

Bên cạnh đó việc không nắm được cách làm việc với môi giới cũng gây ra việc mất chi phí môi giới quá nhiều. Phí môi giới hiện nay là khi khách ký hợp đồng 1 năm phí là 1 tháng tiền nhà, khi ký 2 năm phí môi giới là 1.5 thàng tiền nhà, khi ký từ 3 năm trở lên thì phí môi giới là từ 2 tháng tiền nhà trở lên

Khi đó sẽ xảy ra tình trạng để thời gian nhà trống quá dài gây ra lãng phí tiền thuê. Lúc đó ngoài số tiền nhà bị lãng phí do để nhà trông thì bạn còn phải tự móc hầu bao của mình để trả tiền phí quản lý nữa như vậy mấu chốt cảu mọi vấn đề trên là tìm cách hạn chế tối đa thời gian nhà trống.

Vậy phải làm như thế nào để có thể cho thuê căn hộ cao cấp nhanh chóng?
Hãy làm cho căn hộ của bạn đẹp nhất có thể

Với kinh nghiệm cho thuê căn hộ quận 2 ở cương vị môi giới được tiếp xúc và làm việc với rất nhiều chủ nhà cũng như khách hàng mình có thể khẳng định một điều đó là bất kỳ một căn hộ nào cũng đều có thể tìm được một người thích nó trên thị trường để thuê nhưng vấn đề ở đây là chúng ta mất bao lâu để tìm ra họ. Nếu như quá lâu thì cũng đồng nghĩa với thời gian nhà trống dài khi đó bạn sẽ không có lời.

Chính vì vậy đừng nhắm vào khách hàng đặc thù thay vào đó bạn hãy nhắm vào lượng khách hàng phổ thông để giảm thời gian nhà trống. một trong những cách đơn giãn để thu hút khách là hãy làm cho ngôi nhà của bạn đẹp nhất có thể.
Khi làm nội thất cho ngôi nhà bạn hãy chú ý hoặc là bạn sắm đầy đủ nội thất để khách hàng chỉ việc sách vali tới là ở được ngay hoặc bạn chỉ sắm nội thất theo tiêu chuẩn cơ bản tức là nội thất dính tường thôi tuyệt đối đừng có vì một vài yêu cầu thêm cái này cái kia của khách hàng mà bạn đồng ý sắm thêm hoặc bỏ đi các đồ nội thất. Bởi vì nếu làm như vậy bạn chỉ cho thuê được khách hiện tại thôi còn những khách hàng sau sẽ rất khó.

Trong các tiêu chí sắm nội thất thì tiều trí thẩm mỹ là quan trọng nhất. Tính thẩm mỹ ở đây được hiểu không phải là cứ mua đồ mắc tiền là đẹp đây là một quan niệm đã cũ. Nhưng cũng không phải giống như nhiều chủ nhà cứ suy nghỉ tôi cho thuê mà nên chọn đại vài cái nội thất bỏ vào cho nó có là được không phải vậy. Mà tính thẩm mỹ ở đây chính là sự phù hợp với mong muốn của khách hàng. Nó phụ thuộc vào phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm tới. Ví dụ với phân khúc nhà cao cấp thì hiện nay chúng ta có rất nhiều cộng đồng cư dân đi thuê nhà cụ thể là các cộng đồng cư dân phương tây, cộng đồng cư dân người Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapol, Ấn Độ… Rất nhiều, như vậy tùy vào bạn muốn khách thuê là đối tượng nào thì bạn chọn nội thất cho phù hợp với đối tượng đó. Theo kinh nghiệm của mình trong các cộng đồng nêu trên tất cả họ đều chấp nhận phong cách nội thất theo kiểu châu âu. Cho nên để an toàn nhất tức là phụ vụ được nhu cầu nhiều khách hàng nhất thì bạn có thể chọn phong cách nội thất hiện đại châu âu bao gồm so pha, bàn ăn, phòng bếp, giường, tủ quần áo….

Bạn không cần mua phải đồ chất lượng nhất nhưng nội thất bạn mua phải phù hợp với phong cách theo kiểu hiện đại châu âu. Bạn cần quan tâm về tông màu của tổng thể của các phòng (theo kinh nghiệm của mình đa số khách hàng thích màu sáng hơn màu tối), Cách bày trí các vật dụng cần có tính thẩm mỹ và thống nhất trong nhà. Tốt nhất hãy thuê một người có chuyên môn về trang trí nội thất tới họ sẽ giúp bạn có được một căn hộ đẹp nhất với chi phí bỏ ra ít nhất. Bên cạnh đó bạn luôn luôn phải đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn luôn sạch sẽ thông thoáng và khi mọi người vào nhà luôn luôn cảm nhận được ngôi nhà mới hoàn toàn. Nếu bạn làm được điều này thì chỉ cần dẫn 2 tới 3 khách lên xem nhà là chốt được giao dịch ngay và khi căn hộ của bạn đẹp thì các bạn môi giới cũng yêu tiên dẫn khách trước và chốt căn hộ của bạn trước các căn hộ khác.
Đừng tỏa ra lạnh nhạt với môi giới

Ai có chuyên môn của người đó về khoản tìm kiếm khách hàng thì môi giới giỏi hơn bạn. Bạn cần làm việc một cách thoải mái sòng phẳng với những môi giới làm việc cho bạn. Hãy thỏa thuận ngay mức phí môi giới và công việc của mỗi bên (môi giới cần phải giúp bạn soạn hợp đồng, thực hiện các dịch vụ như internet, điện thoại, truyền hình cáp, và đăng ký tạm trú (với khách là người việt thì bạn cần phải đích thân đi làm nếu bạn bận cần có giấy ủy quyển)) ngay từ lần liên hệ đầu tiên với môi giới nếu làm vậy là bạn đã tạo động lực để môi giới tìm khách tới cho bạn. Chú ý đừng chỉ làm việc với một môi giới thay vào đó bạn nên làm việc với nhiều môi giới theo kiểu cạnh tranh công bằng ai đưa khách tới chốt được thì làm việc với người đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên hiểu một điều nhiều khi bạn được môi giói hẹn đưa khách đi xem nhà thế nhưng khi bạn đến nơi chờ mãi mà không thấy khách khi đó hãy xem như đó là chuyện bình thường đừng bực bội đặc biệt là đừng ca thán môi giới bởi vì họ đã làm hết sức rồi và chuyện này cũng bình thường trong linh vực cho thuê thôi, đôi khi bạn bận đột suất thì cũng nên báo trước cho môi giới để họ có sắp sếp với khách hàng. Nếu bạn tạo được uy tín với môi giới sẽ rất có lợi. Bạn sẽ được họ tư vấn cho mức giá hợp lý ở khu đó, các chiến thuật đặt giá để chốt khách dễ dàng, và đặc biệt căn hộ của bạn luôn luôn đươc ưu tiên chốt trước các căn hộ khác.
Đừng bao giờ ký hợp đồng quá 1 năm

Chi phí môi giới hiện nay được tính theo số năm khách hàng thuê. Thường thì khi khách thuê 1 năm thì phí môi giới là 1 tháng tiền nhà còn từ 2 năm thì phí môi giới là từ 1.5 tháng trở lên. Để tối đa được lợi nhuận đối với những hợp đồng có thời hạn lớn hơn 1 năm thì chúng ta không nên ký hợp đồng nhiều hơn một năm mà thay vào đó chúng ta nên ký 1 năm thôi và cam kết cho khách gia hạn nếu hết thời hạn mà khách còn muốn thuê thêm. Bởi vì làm theo cách này bạn sẽ hạn chế được phí môi giới thay vì phải trả nhiều hơn một tháng phí thì bạn chỉ phải trả một tháng phí môi giới thôi. Bạn nên nhớ là tuyệt đối không nên kèo nhèo hay tìm đủ mọi cách để trừ tiền môi giới. Bạn đừng nên làm vậy bởi vì mội giới họ cũng phải mất chi phí quảng cáo cũng như bỏ công sức rất nhiều để đi tới ký hợ đồng giữa bạn và khác, cho nên đừng tìm cách trừ tiền họ. Với lại có một điều quan trọng khi bạn làm cho thuê đó là phải tạo được uy tín trong môi giới tin tôi đi điều này quan trọng hơn bất kỳ thứ gì. Bạn cần chú ý nếu làm theo cách này cũng có một nhược điểm đó là khi hết thời hạn thuê nếu như khách hàng không gia hạn thêm thì khi đó bạn sẽ mất thêm chi phí để tìm khách mới. Chính vì vậy hãy luôn là một người chủ nhà được người thuê yêu thích.
Hãy nhận tiền cọc ít nhất là 2 tháng

Nhiều chủ nhà vì nóng lòng cho thuê mà nhận tiền cọc có 1 tháng điều này là không nên vì trong quá trình ở có thể phát sinh việc ở không hết hạn hợp đồng hoặc các thiết bị bị hư hỏng và một điều hay gặp khi cho thuê là đợt cuối cùng khi đóng phí quản lý rất nhiều khách thuê ra đi mà không đóng chính vì vậy bạn phải thu ít nhất từ 2 tháng trở lên
Đối tượng khách hàng tốt nhất

Đối tượng khách hàng tốt nhất là các hộ gia đình, hoặc nhà người ở độ tuổi đã có gia đình công việc ổn định hạn chế cho những bạn sinh viên thuê. Hiện nay có một bộ phận sinh viên nước ngoài sang việt nam theo dạng tu nghiệp hoặc trao đổi sinh viên đây không phải là dạng khách hàng tiềm năng bởi vì họ thường ở với số đông và rất có thể họ sẽ ra đi mà không báo trước cho bạn
Hãy luôn luôn là một chủ nhà được yêu thích

Trong suốt quá trình thuê bạn không nên bỏ mặc người thuê, hay chỉ gọi điện quan tâm khi đến hẹn thu tiền hay khi có vấn đề gì thì mới gọi. Thay vào đó hãy hỏi thăm họ thường xuyên đặc biệt là người nước ngoài họ rất thích chủ nhà quan tâm tới họ và nếu như bạn làm được như vậy bạn sẽ không sợ khách không gian hạn thậm chí nếu bạn làm tốt bạn sẽ có thêm những người bạn nước ngoài nữa và nếu như vì một lý do nào đó họ phải chuyển chỗ thì vì bạn là một chủ nhà tốt bụng họ sẽ giới thiệu khách mới tới cho bạn khi đó căn hộ của bạn sẽ không bị để trống lâu, bạn cũng không phải mất phí môi giới và đặc biệt những khách hàng được người thuê giới thiệu bao giờ cũng là khách tốt nhất

Đó là một số kinh nghiệm có được khi “Tình” làm môi giới về cho thuê căn hộ cao cấp ở quận 2 muốn chia sẽ với mong muốn có thể giúp bạn tối ưu hóa được tiền thuê nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *