Những lời khuyên giúp bạn chọn nhà thầu xây dựng thích hợp

Đơn vị nhận xây nhà cần trang bị đầy đủ các thiết bị để xây dựng, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ,

Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Các gia chủ thường chọn phương pháp hỏi thăm người quen, những người đã từng thuê để xây dựng về thi công nhà cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia để tư vấn cách chọn các nhà thầu uy tín.
Bạn nên chọn những nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm
Bạn nên chọn những nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao.

Đơn vị nhận xây nhà cần trang bị đầy đủ các thiết bị để xây dựng, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.
Tiêu chí thời gian

Gia chủ nên trao đổi và thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị nhận xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.
Cần hoạch định thời gian rõ ràng để đảm bảo đúng tiến độ xây dựng.
Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay, khi thuê nhà thầu thường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau. Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công, đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện (không bao gồm đóng cọc móc, điện nước, nội thất). Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu. Để có mức giá sát thị trường, chủ nhà nên tham khảo từ các kiến trúc sư tại thời điểm xây dựng.
Gía cả chính là yếu tố quan trọng nhất, cần thỏa thuận rõ ràng và chi tiết giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng.

Hình thức khoán trắng, nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng. Khi làm hợp đồng gia chủ nên làm càng chi tiết thì sẽ tốt cho công việc sau này.
Không chọn nhà thầu có giá thấp

Các gia chủ thường thấy lợi trước mắt từ việc chọn nhà thầu giá thấp, tuy nhiên không biết trước họ sẽ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiệm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào, chọn vật liệu kém làm cho nhà bạn mau xuống cấp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *